Bổ nhiệm Chủ tịch, Thành viên Hội đồng thành viên Quỹ Phát triển DNNVV

        Xem với cỡ chữ    

Để thực hiện Nghị định 39 và kiện toàn bộ máy của Quỹ, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã ký các quyết định điều động, bổ nhiệm cho các nhân sự Chủ tịch và thành viên Hội đồng thành viên quỹ.

Theo đó, bà Hoàng Thị Hồng, Giám đốc Quỹ Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa sẽ giữ chức Chủ tịch Hội đồng thành viên Quỹ Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Ông Nguyễn Văn Thắng, Phó giám đốc Quỹ Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa sẽ giữ chức Thành viên Hội đồng thành viên Quỹ Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Ông Phan Thanh Hà, Phó giám đốc Quỹ Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa sẽ giữ chức Thành viên Hội đồng thành viên Quỹ Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Tại Lễ ra mắt Hội đồng thành viên và trao Quyết định bổ nhiệm Chủ tịch và các Thành viên Hội đồng thành viên, Thứ trưởng Vũ Đại Thắng chia sẻ, Quỹ Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa là một trong những mô hình rất đặc thù của cả nước cũng như Bộ Kế hoạch và Đầu tư, đây là quỹ công lập nhưng ngoài ngân sách, và là quỹ thứ 2 Chính phủ cho phép thành lập theo mô hình mới.

"Quỹ Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa là 1 đơn vị của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, vừa là công cụ của Quốc hội, Chính phủ trong việc thực thi Luật Hỗ trợ Doanh nghiệp nhỏ và vừa, được áp dụng nhiều cơ chế đặc thù, và nhận được sự quan tâm của lãnh đạo Chính phủ, lãnh đạo Bộ, do vậy, rất nhiều dư địa để quỹ hoạt động và phát triển", Thứ trưởng phát biểu.

Nhắn nhủ tới các thành viên Hội đồng, Thứ trưởng Vũ Đại Thắng cho rằng, thời gian tới, Quỹ cần hướng tới việc cho vay trực tiếp, không qua ủy thác, rút gọn quy trình, thủ tục, tăng khả năng tiếp cận của các doanh nghiệp.

Đặc biệt, cần phải gánh vác nhiệm vụ mới, phức tạp là cho vay, tài trợ đối tượng doanh nghiệp nhỏ và vừa khởi nghiệp sáng tạo và doanh nghiệp nhỏ và vừa tham gia chuỗi giá trị, cụm liên kết ngành. Đây là thách thức, nhưng cũng là công việc Chính phủ và Bộ Kế hoạch và Đầu tư rất kỳ vọng.

Nguồn: Cục Phát triển doanh nghiệp 

In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác

Hỗ trợ: Tư vấn đăng ký kinh doanh
SDT : 0236  3835 119
Hỗ trợ: Tư vấn Đầu tư
SDT : 0236 3835 119


 

THÔNG BÁO TRUNG TÂM HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP ĐÀ NẴNG TRIỂN KHAI DỊCH VỤ ĐĂNG KÝ DOANH NGHIỆP TẠI NHÀ

THÔNG BÁO Kết quả xét tuyển và danh sách dự kiến người trúng tuyển vào viên chức Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp Đà Nẵng đợt 2 năm 2019

THÔNG BÁO Triệu tập thí sinh tham dự Vòng 2 xét tuyển viên chức Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Đà Nẵng

THÔNG BÁO Kết quả xét tuyển và danh sách dự kiến người trúng tuyển vào viên chức Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp Đà Nẵng đợt 2 năm 2019

Ban hành Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam

Thông tư số 04/2017/TT/BKHĐT ngày 15 tháng 11 năm 2017 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư Quy định chi tiết về lựa chọn nhà thầu qua Hệ thống mạng đấu thầu Quốc gia.

Thông tư số 06/2017/TT-BKHĐT ngày 05 tháng 12 năm 2017 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư quy định chi tiết việc cung cấp thông tin về đấu thầu, báo cáo tình hình thực hiện hoạt động đấu thầu về lựa chọn nhà thầu.

Danh mục điều kiện đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài

HỘI THẢO "SINH VIÊN VIỆT NAM - ĐỪNG THUA TRÊN SÂN NHÀ" - TS LÊ THẨM DƯƠNG

THÔNG BÁO KHAI GIẢNG KHÓA HỌC QUẢN TRỊ MARKETING (Khóa ngày 25,26/06/2016)


0 0 0 0 5 5 1 7 7 2
Hôm nay: 38
Hôm qua: 188
Tháng này: 4939
Tổng cộng: 0000551772