Chương trình ươm tạo “100 hạt giống doanh nhân Đà Nẵng” - Cơ hội khởi nghiệp & huấn luyện trải nghiệm cho sinh viên Đại học Đà Nẵng học giỏi, đạo đức tốt và có ý tưởng, giải pháp kinh doanh sáng tạo

        Xem với cỡ chữ    

Trong những năm qua, bên cạnh việc nâng cao chất lượng đào tạo và năng lực khởi nghiệp cho sinh viên sắp tốt nghiệp, Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) luôn quan tâm đến vấn đề việc làm cho sinh viên ra trường, đặc biệt là các đối tượng sinh viên giỏi, xuất sắc, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Tháng 6 năm 2014 vừa qua, được sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc ĐHĐN, Ban Công tác học sinh sinh viên (Ban CTHSSV) đã chủ trì phối hợp với các đơn vị chức năng đã tổ chức thành công chuỗi sự kiện "Ngày hội việc làm cho sinh viên ĐHĐN năm 2014"; "Ngày hội liên kết nhà trường – doanh nghiệp đồng hành giúp sinh viên khởi nghiệp năm 2014" đã thu hút được sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp trên địa bàn thành phố và hơn 2000 sinh viên năm cuối của các trường thành viên ĐHĐN được tư vấn hướng nghiệp, huấn luyện kỹ năng và giới thiệu việc làm.

 

Hưởng ứng "Năm doanh nghiệp 2014" của Thành ủy Đà Nẵng; gắn kết nhà trường và cộng đồng doanh nghiệp Thành phố, trong chuối sự kiện này, Đại học Đà Nẵng (thông qua Ban CTHSSV) đã ký kết "Biên bản ghi nhớ và thỏa thuận hợp tác" với Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Đà Nẵng (DATADC) triển khai Chương trình "100 hạt giống doanh nhân Đà Nẵng" giai đoạn 2014-2016 cho sinh viên các trường thành viên, đơn vị trực thuộc thuộc ĐHĐN.

 

 

Chương trình "100 hạt giống doanh nhân Đà Nẵng" được triển khai với mục đích:

 • Tuyển chọn, tài trợ và hướng nghiệp cho sinh viên có ý tưởng khởi nghiệp xuất sắc nhằm ươm mầm doanh nghiệp và hình thành một thế hệ Doanh nhân tiềm năng cho Thành phố Đà Nẵng;
 • Hỗ trợ về tài chính cho các nhóm (hoặc cá nhân) sinh viên có đề tài ý tưởng có sản phẩm, về giải pháp sáng tạo có cơ hội áp dụng vào thực tiễn tại các doanh nghiệp cũng như áp dụng vào sự phát triển xã hội của Thành phố;
 • Gắn kết giữa các trường Đại học, Cao đẳng trường dạy nghề với các Doanh nghiệp, Doanh nhân để nâng cao hiệu quả đào tạo với nhu cầu nguồn lao động chất lượng cho Doanh nghiệp;
 • Khích lệ, động viên, tôn vinh những tài năng trẻ tương lai góp phần cho doanh nghiệp hội nhập sâu thị trường quốc tế.

 

Đối tượng và điều kiện tham gia chương trình

* Đối tượng

 • Sinh viên có ý tưởng khởi nghiệp xuất sắc dành cho sinh viên năm cuối đang học tập tại các trường Đại học, cao đẳng thành viên thuộc ĐHĐN;
 • Các nhóm sinh viên (hoặc cá nhân SV) có đề tài ý tưởng sáng tạo sản phẩm và giải pháp mang tính khoa học và công nghệ;

 

Điều kiện và quyền lợi tham gia chương trình

Đối với cá nhân sinh viên

* Điều kiện

 • Sinh viên học năm cuối có ý tưởng khởi nghiệp xuất sắc, đang học tại các trường Đại học, Cao đẳng thuộc Đại học Đà Nẵng hoặc các sinh viên không phải năm cuối, nhưng có đam mê và ý tưởng tốt, muốn tham gia chương trình.
 • Sinh viên cam kết sau khi ra trường sống và làm việc tại TP Đà Nẵng ít nhất 5 (năm) năm.
 • Sinh viên cam kết tuân thủ văn hóa doanh nghiệp, cam kết đóng góp cho sự phát triển cộng đồng doanh nghiệp Đà Nẵng lâu dài. 

 

 

* Quyền lợi

 • Nhận học bổng năm học cuối;
 • Được làm cộng tác viên của Trung tâm DATADC (năm học cuối), tham gia các chương trình chuyên môn hỗ trợ doanh nghiệp của Trung tâm và của các đối tác trung tâm trong và ngoài nước; được Trung tâm DATADC giới thiệu đến doanh nghiệp lớn có uy tín để tập sự năm học cuối hoặc làm việc lâu dài tại doanh nghiệp.
 • Đặc biệt được 01 doanh nhân uy tín, nhiều kinh nghiệm kèm tư vấn, huấn luyện thường xuyên 01 năm về quản trị doanh nghiệp, nghiệp vụ kỹ thuật và các kỹ năng về nguyên tắc thành công của một doanh nhân đáp ứng ý tưởng khởi nghiệp (hoàn toàn miễn phí).
 • Được Trung tâm DATADC miễn phí tham gia tất cả các khóa tư vấn quản trị trong vòng 01 năm.
 • Được tư vấn và giới thiệu các đối tác cho vay vốn từ quỹ, ngân hàng.
 • Được cung cấp các thông tin từ các chính sách của Nhà nước, các chương trình dành cho doanh nhân trên địa bàn Thành phố Đà Nẵng.
 • Được mời tham gia các hội thảo và chương trình do Hiệp Hội, Trung tâm và các đối tác tổ chức có liên quan đến doanh nghiệp khởi nghiệp.
 • Được hỗ trợ để hoàn thiện ý tưởng khởi nghiệp.
 • Được ưu đãi đặc biệt khi sử dụng một số các dịch vụ và sản phẩm của các doanh nghiệp là hội viên, đối tác đăng ký của chương trình.

 

Đối với nhóm sinh viên (cá nhân) có đề tài sáng tạo

* Điều kiện

 • Nhóm sinh viên (cá nhân) có đề tài sáng tạo với sản phẩm hoặc giải pháp mới thuộc các lĩnh vực mũi nhọn của TP Đà Nẵng : Công nghệ cao, công nghệ thông tin, các sản phẩm khoa học và công nghệ, dịch vụ tài chính – ngân hàng, dịch vụ du lịch, dịch vụ thương mại, dịch vụ công nghiệp, công nghiệp phụ trợ, sản phẩm xuất khẩu, dự án xã hội, các dự án có tác động xã hội. (bắt buộc)
 • Nhóm sinh viên (cá nhân) có đề tài sáng tạo cam kết ưu tiên ứng dụng đề tài cho doanh nghiệp Đà Nẵng và hợp tác với các doanh nghiệp có tham gia chương trình.
 • Nhóm sinh viên cam kết tuân thủ văn hóa doanh nghiệp, cam kết đóng góp cho sự phát triển cộng đồng doanh nghiệp Đà Nẵng lâu dài sau khi ra trường.

* Quyền lợi 

 • Được Trung tâm DATADC giới thiệu đến doanh nghiệp lớn có uy tín để tập sự năm học cuối hoặc làm việc lâu dài tại doanh nghiệp.
 • Được Trung tâm DATADC miễn phí tham gia tất cả các khóa tư vấn quản trị trong vòng 01 năm cho doanh nhân khởi nghiệp.
 • Đặc biệt được hội đồng chuyên gia tư vấn của chương trình tư vấn miễn phí toàn bộ dự án sáng tạo trong vòng 3 năm từ lúc dự án bắt đầu khởi nghiệp.
 • Được tham gia miễn phí 03 ngày đào tạo và bồi dưỡng chương trình dành cho các doanh nhân khởi nghiệp
 • Được tư vấn, giới thiệu đến các quỹ đầu tư, quỹ bảo lãnh tín dụng của TP Đà Nẵng vay vốn.
 • Đặc biệt được giới thiệu doanh nghiệp Đà Nẵng đầu tư vốn, hợp tác và triển khai đề tài.
 • Được cung cấp các thông tin từ các chính sách của nhà nước, các chương trình dành cho doanh nhân trên địa bàn Thành phố Đà Nẵng.
 • Được mời tham gia các hội thảo và chương trình do Trung tâm DATADC và các đối tác tổ chức có liên quan đến doanh nghiệp khởi nghiệp.
 • Được ưu đãi đặc biệt khi sử dụng một số các dịch vụ và sản phẩm của các doanh nghiệp là đối tác đăng ký của chương trình.

 

 Thời gian triển khai

Chương trình bắt đầu từ năm học 2014-2015 và kết thúc cuối năm học 2016-2017.

 

Phân bổ chỉ tiêu:

Năm học 2014-2015: 25 sinh viên.

Năm học 2015-2016: 35 sinh viên.

Năm học 2016-2017: 40 sinh viên.

Thẩm định hỗ trợ vốn vay và đầu tư tối thiểu 10 đề tài sáng tạo.

 

Tiến độ triển khai:

Thời gian khởi động:  Tháng 07/2014.

Công bố và truyền thông:  Tháng 08/2014.

Kết thúc, tổng kết và báo cáo kết quả chương trình:  Tháng 08/2017.

In Quay lại chia sẻ bài viết
Hỗ trợ: Tư vấn đăng ký kinh doanh
SDT : 0236  3835 119
Hỗ trợ: Tư vấn Đầu tư
SDT : 0236 3835 119


 

THÔNG BÁO TRUNG TÂM HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP ĐÀ NẴNG TRIỂN KHAI DỊCH VỤ ĐĂNG KÝ DOANH NGHIỆP TẠI NHÀ

THÔNG BÁO Kết quả xét tuyển và danh sách dự kiến người trúng tuyển vào viên chức Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp Đà Nẵng đợt 2 năm 2019

THÔNG BÁO Triệu tập thí sinh tham dự Vòng 2 xét tuyển viên chức Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Đà Nẵng

THÔNG BÁO Kết quả xét tuyển và danh sách dự kiến người trúng tuyển vào viên chức Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp Đà Nẵng đợt 2 năm 2019

Ban hành Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam

Thông tư số 04/2017/TT/BKHĐT ngày 15 tháng 11 năm 2017 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư Quy định chi tiết về lựa chọn nhà thầu qua Hệ thống mạng đấu thầu Quốc gia.

Thông tư số 06/2017/TT-BKHĐT ngày 05 tháng 12 năm 2017 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư quy định chi tiết việc cung cấp thông tin về đấu thầu, báo cáo tình hình thực hiện hoạt động đấu thầu về lựa chọn nhà thầu.

Danh mục điều kiện đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài

HỘI THẢO "SINH VIÊN VIỆT NAM - ĐỪNG THUA TRÊN SÂN NHÀ" - TS LÊ THẨM DƯƠNG

THÔNG BÁO KHAI GIẢNG KHÓA HỌC QUẢN TRỊ MARKETING (Khóa ngày 25,26/06/2016)


0 0 0 0 6 5 4 3 1 3
Hôm nay: 288
Hôm qua: 1340
Tháng này: 2977
Tổng cộng: 0000654313