Blog

« Quay lại

Ra khí hư màu nâu là bệnh gì

khi xuất hiện dịch tiết âm đạo màu nâu xuất hiện có nguy cơ là hiện tượng bình thường trước hay sau kỳ kinh nhưng cũng có nguy cơ phụ nữ đã từng mắc bệnh lý phụ khoa nào đó.
một. Huyết trắng màu nâu là gì?
dịch âm đạo thường hay được gọi là dịch tiết âm đạo thường có màu trắng trong như lòng trắng trứng gà, chưa có mùi hay hơi tanh. Huyết trắng có chức năng giữ gìn cân bằng môi trường âm đạo không cho vi rút tấn công, giúp cho tinh trùng có môi trường thuận tiện để di chuyển sang gặp trứng và mang bầu.

dịch âm đạo là tấm gương phải chiếu sức khỏe vùng kín, Vì vậy Nếu mà dịch tiết âm đạo đổi màu, bốc mùi khác biệt lạ thì có thể chị em phụ nữ từng mắc bệnh lý phụ khoa hay nhiễm trùng nào đó. Khi này dịch âm đạo là dịch tiết âm đạo.
huyết trắng màu nâu có thể bởi rất nhiều tác nhân dẫn tới, trong số đó có các nguyên nhân sinh lý cùng với thói quen của nữ giới.

trứng rụng và mang thai: huyết trắng có màu nâu nhạc, không mùi, có khả năng là dấu hiệu kịp thời của vấn đề mang bầu. Huyết trắng màu nâu mờ tịt thấy trong thời gian này là bởi vì phôi thai bắt đầu làm tổ tại niêm mạc tử cung khiến cho chảy máu âm đạo hay ra dịch âm đạo màu nâu.
thay đổi kinh nguyệt: lúc tình trạng biến đổi hooc môn trong cơ thể xảy ra sẽ tác động tới sự trứng rụng. Khi trứng không được giải xuất, những hooc môn tác động vòng kinh mắc mất cân bằng nhất thời, Vì vậy dẫn đến tình trạng huyết trắng màu nâu trước kỳ kinh nguyệt.
bởi vì biện pháp hạn chế thai: Trong 3 tháng đầu sau lúc sử dụng cách bằng đồng hay bằng nội tiết tố, chị em phụ nữ có nguy cơ mắc ra dịch tiết âm đạo màu nâu đen, dịch tiết âm đạo màu nâu đỏ trước kỳ kinh nguyệt. Nếu như nữ quên dùng thuốc hoặc không sử dụng thuốc theo đúng quy định thì tình trạng này sẽ tiếp diễn hàng ngày hơn.
Sau kỳ kinh nguyệt: đăng nhập các ngày cuối của kỳ kinh nguyệt sẽ thấy có dịch âm đạo màu nâu xuất hiện và không còn nữa sau tầm 2 ngày, không kèm triệu chứng không giống như ngứa ngáy vùng kín, huyết trắng có mùi thì đây là tình trạng thường thì cần phái đẹp không nên lo sợ.
yếu tố tâm lý: lo lắng cùng với trầm cảm cũng có thể làm cho loãng những lớp lót phía trong dạ con cùng với khiến chậm trễ việc phát xay tế bào nội mạc dạ con, Do đó tác động tới quá trình ô xy hóa của máu gây nên tình trạng dịch âm đạo màu nâu sau kỳ kinh nguyệt.
tổn thương cũng như nhiễm trùng: Nếu như có thương tổn và nhiễm trùng tiếp diễn ở cổ dạ con sẽ khiến cho huyết trắng lẫn máu màu nâu không bình thường. Những bệnh nhiễm trùng như lậu, Chlamydia, virus... Cũng gây nên tình trạng dịch âm đạo màu nâu trước kỳ kinh nguyệt.
giao hợp tình dục ngày đèn đỏ: Nếu mà có giao hợp tình dục những hôm này sẽ thấy thấy huyết trắng màu nâu sau kỳ kinh nguyệt.
2. Dịch tiết âm đạo màu nâu có nguy cơ là dấu hiệu nhận biết của bệnh lý
viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung

Đây là hai bệnh viêm nhiễm phụ khoa rất hay bắt gặp ở chị em phụ nữ, thường bởi những nguyên nhân nấm, vi khuẩn, vi khuẩn trùng roi Trichomonas,... Viêm hở tuyến cổ dạ con thường hay dễ dẫn tới xuất huyết khi "làm chuyện ấy". Những chứng bệnh này đều có thể khiến nguy hiểm tới dịch tiết âm đạo, làm cho khí hư biến đổi bất thường: ra nhiều hơn, mất cân bằng màu sắc, tính chất. Khi bệnh càng nặng nề thì mức độ ảnh hưởng càng nhiều.

viêm vùng chậu

khi xảy ra hiện tượng viêm nhiễm ở cổ dạ con, vòi dẫn trứng hay buồng trứng sẽ có hiện tượng huyết trắng màu nâu cùng với cảm giác đau bụng dưới, đau đớn xương chậu.

Viêm loét cổ tử cung

khi cổ dạ con bị viêm nhiễm cùng với thấy các vết loét sẽ có hiện tượng ra rất nhiều dịch tiết âm đạo màu nâu có mùi hôi, đặc như mủ, nóng rát khi "lâm trận", đau đớn bụng dưới…

Viêm nội mạc tử cung

Đây là hiện tượng nhiễm trùng xảy ra ở phần nội mạc nông của dạ con bởi các dạng virus tại một số cơ quan sinh sản dưới ngược dòng lây lan lên trên. Kinh nguyệt bất thường, xuất huyết ngoài vòng kinh, dịch âm đạo màu nâu đen, mùi hôi, ngứa ngáy, có thể kèm theo máu,... Là một số dấu hiệu nhận biết của bệnh.

Ung thư cổ dạ con

Ung thư cổ tử cung có thể khiến cho phái đẹp mắc ra khí hư màu nâu trước kỳ kinh nguyệt. Thêm vào đó có khả năng là các biểu hiện như chảy máu âm đạo bất thường cùng với ra máu sau khi giao hợp, cảm giác đau vùng bụng dưới, đau đớn vùng thắt lưng,...

3. Phương pháp chữa dịch tiết âm đạo màu nâu hiệu quả nhất Hiện nay
Nếu tình trạng ra dịch tiết âm đạo màu nâu thấy do một số căn nguyên sinh lý như sau kỳ kinh nguyệt, bởi vì yếu tố tâm sinh lý, bởi mang thai ... Thì phái đẹp không cần phải quá hoang mang. Chỉ khi huyết trắng màu nâu đi kèm những biểu hiện không giống như cảm giác đau bụng dưới, đau lưng, khí hư thấy mùi hôi... Thì khi này chị em nên đi đến bác sĩ khám ngay để được thăm khám và tìm ra tác nhân để được chữa trị sớm.

thông thường đối với một số nguyên nhân gây khí hư màu nâu, bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định chữa trị với kháng sinh loại đặt ở khu vực hay sử dụng để chữa trị hết viêm nhiễm. Với một số trường hợp trầm trọng hơn thì sau khi hết nhiễm trùng sẽ có khả năng dùng một số biện pháp ngoại khoa hợp lý.

Tầng 1: Curit - url
 
 
 
Các lời bình