Blog

« Quay lại

Thuốc tránh thai khẩn cấp là gì

Thuốc ngừa thai nguy cấp là gì?

Trong lớn trường hợp ngoài ý muốn, chị em thường chọn lọc phương pháp ngừa thai dùng biện pháp bảo vệ thông qua thuốc ngừa thai khẩn cấp thông qua những hình thức ở cửa hàng hay online. Song nhằm giữ gìn dùng biện pháp bảo vệ cho việc mua thuốc ngừa thai khẩn cấp online hoặc mua thuốc tránh thai online, những phụ nữ cần lưu tâm những điều Sau đây.. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .

Thuốc tránh thai khẩn cấp là gì?
Đây là kiểu thuốc có có hàm lượng nội tiết tố lớn, được áp dụng nhằm giảm nguy cơ mang thai ngoài ý muốn khi quan hệ mà không áp dụng những phương pháp bảo vệ. Đối tượng chính của thuốc là hormone progestin, chất này có vai trò kích thích buồng trứng bài tiết ra những dịch nhầy nhằm trở ngại sự tiếp xúc của tinh trùng và trứng, không thể trở thành hợp thể. Bên cạnh đó, đây còn là loại hormone khiến cho màng tử cung mỏng đi để dừng sự tiến triển của hợp thể dưới đây khi thụ thai.

biện pháp ngừa thai qua thuốc được nhiều người lựa chọn thông qua tính thuận lợi và dùng biện pháp an toàn (Ảnh: Internet)

2. Các hậu quả có nguy cơ gặp khi áp dụng thuốc ngừa thai nguy cấp
dùng thuốc tránh thai nguy cấp thường là biện pháp cuối cùng được chọn lọc vì mang cao cách khác nhau. Để giữ gìn sử dụng biện pháp bảo vệ, một số phái đẹp cần phải nắm cụ thể một số tác dụng phụ có khả năng diễn ra như:

Đau bụng dưới

các chủng thuốc có thể gây ra đau bụng dưới, chóng mặt, đau dạ dày hay làm tình trạng trào ngược trầm trọng hơn, kín với mùi hơn.

Đau ngực

Thuốc ngừa thai khẩn cấp có khả năng làm cương cứng ngực, nếu dùng sau Các tuần sẽ được gia tăng. Tuy nhiên nếu biểu hiện u cục, đau kéo dài cần phải đi khám xét bác sĩ ngay. Khi sử dụng thuốc có khả năng sẽ gặp hiện tượng buồn nôn, đau bụng... (Ảnh: Internet)

Buồn nôn

Buồn nôn là hiện tượng thường gặp nhất khi dùng thuốc ngừa thai khẩn cấp, có khả năng hết sau một thời điểm ngắn. Nếu nôn nhiều trong vòng 2 tiếng sau khi sử dụng thuốc thì cần tới gặp bác sĩ chuyên khoa để được xét nghiệm.

Chảy máu âm đạo

Đây là trường hợp ít gặp song không phải là không có. Thuốc ngừa thai nguy cấp khiến âm đạo ra máu là qua thân thể cần được bổ sung hàm lượng lớn hormone sinh dục để cản trở rụng trứng, hiện tượng này phổ biến dưới đây khi áp dụng thuốc 3 tháng. Nếu mắc ra máu từ 5 ngày trở lên hay bị ra máu nhiều trong 3 ngày trở lên, bạn cần đi xét nghiệm.

Rối loàn chu kỳ kinh nguyệt

Kinh nguyệt đến sớm hoặc muộn hơn, số lượng và màu nhan sắc máu kinh cũng có nguy cơ đổi thay, kinh nguyệt bất thường hoặc bị rong kinh, bị chậm kinh hoặc mất kinh… là những công dụng phụ về kỳ kinh nguyệt sau đây khi áp dụng thuốc tránh thai nguy cấp. Chưa kể là một số trường hợp còn bị ra khí hư nhiều.

ảnh hưởng tâm lý

những phụ nữ mắc trầm cảm hoặc các thay đổi cảm xúc khác trong khi uống thuốc tránh thai, dẫn đến không kiểm soát được cảm xúc cần hay cáu gắt và giảm thèm muốn dục tình.

3. Biện pháp sử dụng thuốc tránh thai nguy cấp an toàn, cho kết quả nhiều
mặc dù đây là phương pháp được xem là kết quả và tiện lợi cho phụ nữ, tuy nhiên nếu chọn lọc biện pháp mua thuốc ngừa thai khẩn cấp online, bạn nên đảm bảo lựa chọn đúng địa chỉ uy tín, mang chia sẻ của bác sĩ hoặc dược sĩ bị tay nghề.

Bên cạnh đó bạn cũng cần thiết nắm được các phương pháp sử dụng sau khi mua mua thuốc tránh thai online để đảm bảo cho bản thân và cũng không gây ra tác động, không ra những công dụng phụ.

mang rất nhiều căn thuốc tránh thai lạ nhau vậy: "Mua thuốc tránh thai khẩn cấp online như thế nào?" (Ảnh: Internet)

Hiện các chủng thuốc tránh thai nguy cấp có nguy cơ kéo dài trong 120 giờ Dựa vào kiểu thuốc kể từ khi "yêu" không dùng một số cách an toàn. Mặc dù vậy phần lớn một số chuyên gia, dược sĩ đều sẽ chia sẻ cho bạn phải áp dụng ngay sau khi quan hệ, tức là càng sớm càng tốt.

Ngay sau khi áp dụng thuốc ngừa thai khẩn cấp mà bạn thể hiện một số triệu chứng như nôn, buồn nôn, liên tục trong vòng 2 giờ, bạn cần áp dụng thuốc khác thường thay thế hoặc phải gọi điện để được chia sẻ sớm nhất có thể. Qua nếu cố tình bỏ tới các biểu hiện, chủ quan với sức khỏe của bản thân có nguy cơ gây nên vô thiên lủng Hậu quả khôn lường ảnh hưởng tới tử cung, nặng hơn dễ tạo nên vô sinh sau đây này.

một số tình huống lây mang gan, chuyển hóa porhyria, lao, áp huyết, người bệnh đang dùng thuốc an thần, thuốc ngủ, chống đông máu, chữa trị HIV… việc áp dụng thuốc ngừa thai nguy cấp sẽ không có chức năng.

4. Thuốc tránh thai hằng ngày
sử dụng thuốc ngừa thai hằng ngày được xem là phương pháp đơn giản, không làm ngăn cản hoạt động tình dục. Lớn năm đến, một số kiểu thuốc tránh thai hằng ngày đã chứng minh hiệu quả nếu được uống đầy đủ và đúng cách: một số tình huống áp dụng thất bại thường mối liên quan đến việc dùng sai hoặc quên sử dụng thuốc hằng ngày.

tuy vậy không khác như mua thuốc tránh thai online, mua thuốc tránh thai hàng ngày online cũng nên chú ý tham khảo san sẻ của dược sĩ, thầy thuốc chuyên khoa nhiễm chuyên môn, giờ giấc uống thuốc, khi gặp một số chức năng phụ nhất thiết dừng ngay và xin ý kiến về việc đổi thuốc.

để tránh dẫn tới Hậu quả đến sức khỏe sinh sản, các nữ cần chọn khu vực mua thuốc uy tín để giữ gìn sử dụng biện pháp bảo vệ. Omi Pharma hiện cũng đang có các căn thuốc ngừa thai được những phụ nữ tin áp dụng như:

- Thuốc tránh thai Newlevo: áp dụng được đánh giá mọi thành phần phái nữ, Tuyệt đối áp dụng cho người cho con bú, thường áp dụng con đường uống, dùng bắt đầu từ ngày đầu của chu kì kinh nguyệt

- Thuốc ngừa thai Postinor-1: Thuốc tránh thai nguy cấp, có nguy cơ được sử dụng trong vòng 3 ngày dưới đây một số cuộc giao hợp không sử dụng cách tránh thai hay đã áp dụng mà không hiệu quả.

- Thuốc tránh thai Rigevidon 21+7: Là thuốc thuộc nhóm thuốc tránh thai con đường dùng kiểu kết hợp.

- Thuốc Embevin 28: Thuốc tránh thai này Đặc biệt phù hợp cho những phái nữ không dung nạp những estrogen và các phái yếu đang cho con bú.

- Thuốc tránh thai liên tiếp YAZ: Hội chứng PMDD (rối loạn khí sắc tiền kinh nguyệt) ở phái đẹp sử dụng ngừa thai đường uống.

Các lời bình